5 ข้อห้ามทำก่อนวันสอบ ถ้าไม่อยากสอบตก

339
5 ข้อห้ามทำก่อนวันสอบ ถ้าไม่อยากสอบตก
5 ข้อห้ามทำก่อนวันสอบ ถ้าไม่อยากสอบตก

หลายๆคนอาจจะสนใจและให้ความสำคัญกับวันสอบจนมากเกินไป แต่หารู้ไมว่าในช่วงก่อนวันสอบถือเป็นอีกช่วงหนึ่งที่สำคัญกับตัวผู้สอบเช่นกัน เนื่องจากเป็ฯช่วงเวลาที่จะเตรียมตัว เตรียมความพร้อมต่างๆให้ตัวผู้สอบ ได้มีความพร้อมในการทำข้อสอบในวันจริงได้ ด้วยเหตุนี้วันนี้ทาง Gorporonline จึงมาพูดถึงสิ่งที่ห้าทำก่อนวันสอบ ถ้าไม่อยากสอบตกล่ะก็นะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.ห้ามอดหลับอดนอนก่อนวันสอบ

คืนก่อนวันสอบนั้นหลายๆคนอาจจะใช้เวลาในการติวหนังสือจนดึกดื่นหรืออดหลับอดนอนกันเลยก็ว่าได้ แต่รู้ไหมว่าการอดนอนนั้นนอกจากจะทำให้ตัวผู้สมัครเกิดการอ่อนเพลียแล้วยังจะทำให้ความจำเลือนลาง ส่งผลให้การสอบของตัวผู้สอบเป็นไปได้อย่างไม่เต็มที่จนอาจเป็ฯเหตุให้ต้องสอบตกก็เป็นได้

2.ห้ามวิตกกังวลจนเกินไป

ในช่วงวันก่อนสอบที่แสนสำคัญของผู้สมัครสอบนั้นย่อมต้องเกิดการกดดัน และตื่นเต้นกันบ้างไม่มากก็น้อย อยากบอกว่าอารมแบบนี้เป็นกันทุกวันอยู่ที่แต่ละคนจะควบคุมสติเอาไว้ได้ดีแค่ไหน เพราะการวิตกกังวลมากเกินไปจะส่งผลให้นอนไม่หลับในคืนก่อนสอบ และยังส่งผลไปถึงความจำในวันสอบได้อีกด้วย

3.ห้ามทำตัวชิลจนเกินไป

ข้อห้ามนี้หลายๆคนอาจจะงงว่าการทำติวชิลไม่ดีตรงไหน แต่เดี่ยวก่อนการทำตัวชิลๆอาจจะมีข้อดีอยู่ แต่การที่เป็นคนชิลๆนเกินไปนั้นอาจทำให้ลืมเตรียมตัวในการสอบได้ ทั้งในเรื่องของการทบทวนความรู้ที่ต้องใช้ในการสอบ หรือการที่ต้องเตรียมสิ่งของต่างๆเพื่อพกพาไปใช้ในวันสอบ เช่น ดินสอ ยางลบ ปากกา บัตรประชาชน เป็นต้น

4.ห้ามหาวิธีการโกงต่างๆเพื่อช่วยให้สอบผ่าน

มีหลายๆคนที่รู้สึกว่าตัวเองจะทำข้อสอบไม่ได้ในวันสอบนั้น เลือกที่จะหาวิธีในการโกงต่างๆเพื่อให้สอบผ่านนั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆก็ถือเป็นสิ่งที่ผิดและไม่เป็นที่ยอมรับกัน นี่จึงเป็นสิ่งหนึ่งในข้อห้ามที่ขอย้ำไว้เลยว่าการโกงเป็นสิ่งที่ผิดและมีบทลงโทษรุนแรงมากในกรณีที่ถูกตรวจสอบ และจับได้

5.ห้ามทานอาหารพวกของแสลง

ก่อนวันสอบ หรือคืนก่อนวันสอบ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะรับประทานอาหารแสลงประเภทต่างๆ เช่น ของดอง ของเผ็ดร้อน ของดิบ เป็นต้น เพราะอาหารแสลงต่างๆนั้นมีโอกาสที่จะทำให้เกิดอาการท้องเสีย ท้องร่วง หรืออื่นๆได้ง่าย ซึ่งหากเกิดป่วยขึ้นในวันที่สอบ หรือขณะสอบนั้นคงเป็นปัญหาใหญ่กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นก่อนวันสอบควรระมัดระวังเรื่องของอาหารเอาไว้ด้วย