5 กิจกรรมทำช่วงเวลาว่าง ระหว่าง Work form home

646
5 กิจกรรมทำช่วงเวลาว่าง ระหว่าง Work form home
5 กิจกรรมทำช่วงเวลาว่าง ระหว่าง Work form home

หลังจากพูดถึง วิธีการช่วยรักษาประสิทธิภาพทำงานเมื่อ Work from home ไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้นั้น บทความนี้จึงจะมาบอกเล่าถึงกิจกรรมต่างๆที่ช่วยให้หายเบื่อหรือให้หายว่างระหว่างที่ทุกคนต้องทำงานอยู่ที่บ้าน และมีเวลาว่างมากเหลือเกิน จะออกไปไหนก็คงไม่ได้ จะมีกิจกรรมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

5 กิจกรรมให้ทำช่วงเวลาว่าง ระหว่าง Work form home

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้เกิดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา (Covid-19) ขึ้น เพราะเหตุนี้ทำให้หลายๆท่านต้องอยู่แต่ในบ้านและนำงานต่างๆกลับมาทำที่บ้าน ( Work from home ) จนทำให้กิจวัตรประจำวันเปลี่ยนไปหมดและมีเวลาว่างที่เหลือมากมาย เพราะฉะนั้นกิจกรรมต่างๆเหล่านี้จึงอาจจะช่วยให้ท่านหายเบื่อและใช้เวลาว่างที่มีให้เป็นประโยชน์ได้

1.ออกกำลังกาย

เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยทำงานหนัก และใช้เวลาไปกับการนั่งรถ เดินทาง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เวลาในการออกกำลังกายลดน้อยลง นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้กลับมาออกกายอีกครั้ง หรือผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย ก็ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะเริ่มต้นออกกำลังกายอย่างจริงจังดู

2.ทำความสะอาดบ้าน

กิจกรรมที่ฟังแล้วอาจจะดูน่าเบื่อ แต่ล้วนเป็นสิ่งที่มองข้ามและถูกคิดว่าจะทำไว้เป็นอันดับท้ายๆของชีวิตเสมอ โดยการทำความสะอาดนี้รวมไปถึงการจัดเก็บบ้านที่รก ของใช้ที่ซื้อมาแต่ไม่ได้ทำการจัดเก็บเป็นที่เป็นทาง ห้องเก็บของที่ไม่เคยทำความสะอาด และที่อื่นๆที่เราไม่เคยสนใจหรือมองข้ามไปในช่วงเวลาปกตินั้น ให้นำเวลาว่างเหล่านี้มาทำ จะช่วยให้เวลาว่างของท่านมีประโยชน์มากขึ้น

3.เรียนเสริมออนไลน์

เป็นอีกสิ่งที่นิยมทำกันในช่วงเวลาว่างขณะนี้ การเรียนเสริมความรู้ในด้านต่างๆนั้นนอกจากจะช่วยให้หายเบื่อแล้วยังใช้เวลาว่างได้เป็นประโยชน์สูงสุดอีกด้วย โดยการเรียนเสริมก็ไม่ได้ตายตัวขึ้นอยู่ที่บุคคลด้วยซ้ำว่าสนใจ ชอบ หรืออยากศึกษาในเรื่องไหน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ภาษา ดนตรี การตลาด วาดภาพ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งในโลกของอินเทอร์เน็ตนั้นมีให้คุณเรียนรู้ทุกอย่าง

4.อ่านหนังสือ

สำหรับคนรักการอ่านคงไม่มีช่วงเวลาไหนดีเท่ากับการได้อ่านหนังสือที่ตัวเองสนใจอย่างแน่นอน และเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคในครั้งก็ทำให้ถึงเวลาที่จะหยิบหนังสือต่างๆที่ดองเอาไว้ มาอ่านในเวลาว่างกันซักที

5.ปลูกต้นไม้

ถึงแม้จะออกไปเที่ยวชื่นชมธรรมชาติไม่ได้ แต่ท่านสามารถเริ่มทำการปลูกต้นไม้ต่างๆด้วยตัวเองตามสวน หน้าบ้าน หลังบ้านของท่านได้ง่ายๆ เพราะนอกจากจะช่วยฆ่าเวลาแล้วนั้น ยังช่วยให้สบายตา สบายใจอีกด้วย โดยการปลูกนั้นก็ไม่จำเป็นต้องต้นใหญ่มาก อาจจะปลูกต้นเล็กๆเช่น ต้นกระบองเพรช , พลูด่าง , เฟิน, ปาล์มเป็นต้น